5 สัญญาณที่บอกว่า น้องหมามั่นใจในตัวเองจนนิสัยเสีย | www.postza.info 

ประกาศอัพเดท

5 สัญญาณที่บอกว่า น้องหมามั่นใจในตัวเองจนนิสัยเสีย

ลงประกาศเมื่อ 9 ธ.ค. 2561 อัพเดทล่าสุด 9 ธ.ค. 2561 16:05:20 น. เข้าชม 313 ครั้ง

รูปภาพประกาศ

รายละเอียดประกาศ

"ตัวเล็กนิดเดียว ซ่าจริง ๆ เ***หมาใหญ่ไม่กลัวโดนกัดเลยนะ" ... เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงเคยเห็นใช่ไหมคะ น้องหมาที่มีความมั่นใจเกินตัว บางตัวไม่กลัวน้องหมาตัวใหญ่กว่า ไม่กลัวคนแปลกหน้า หรือบางตัวถึงขั้นไม่กลัวเจ้าของ พูดไม่ฟัง สั่งไม่ทำตาม ทำเป็นไม่สนใจ โนสน โนแคร์ เจ้าของจะพูดอะไรก็พูดไปไม่สนใจอะไรทั้งนั้น

     ความมั่นใจของน้องหมาในลักษณะนี้ ถ้าอธิบายโดยมองจากพฤติกรรมตามธรรมชาติของน้องหมา พวกเขาจะมีสัญชาตญาณพื้นฐานที่พยายามแสดงถึงอำนาจและขึ้นมายืนในตำแหน่งที่เหนือกว่าตัวอื่นในฝูง ซึ่งน้องหมาที่ใช้ชีวิตอยู่กับคนก็จะมีพฤติกรรมแบบนี้เช่นกันค่ะ น้องหมามักจะลองท้าทายอำนาจของสมาชิกในครอบครัวและเจ้าของด้วยการแสดงอำนาจเหนือกว่า เช่น เ***ขู่เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ , นอนหรือนั่งทับ สั่งให้ลุกหรือหลบก็ไม่ไป เป็นต้น ซึ่งถ้าหากเจ้าของปล่อยให้น้องหมาแสดงความมั่นใจในลักษณะของการแสดงอำนาจใส่เจ้าของโดยไม่หาวิธีแก้ไข ความสัมพันธ์ในเชิงอำนาจก็จะกลับตาลปัตร น้องหมาจะไม่เห็นว่าเจ้าของเป็นจ่าฝูง คิดว่าตัวเองมีอำนาจมากที่สุด และเมื่อถึงจุดนั้นก็จะทำให้เกิดปัญหาพฤติกรรมในระยะยาวได้ค่ะ

     เพื่อควบคุมความมั่นใจของน้องหมาให้มีสมดุลจนไม่ก่อให้เกิดปัญหาพฤติกรรม วันนี้ Dogilike มีเช็กลิส สัญญาณที่บอกว่าน้องหมามั่นใจและแสดงอำนาจเหมือนกว่าเจ้าของ มาให้ทุกคนได้ลองเช็กกันดูค่ะ

 

ขวางทาง , ไม่ยอมหลบเวลาคนเดินผ่าน
 น้องหมาบางตัวชอบนอนขวางทางเดิน เจ้าของสั่งให้หลบไม่หลบ หรือพยายามวิ่งมางับเท้าเวลาเจ้าของเดิน ยิ่งห้ามก็จะยิ่งทำ พฤติกรรมในลักษณะนี้เป็นสัญญาณที่บอกว่าน้องหมากำลังเตรียมจะยึดอำนาจความเป็นจ่าฝูงไปจากคุณแล้ว เจ้าของน้องหมาควรทวงคืนอำนาจกลับแบบด่วนเลยค่ะ

 

ก่าย เกย หรือทับ บนตัวหรืออวัยวะของเจ้าของ
น้องหมาบางตัวชอบนั่งทับเท้า บางตัวชอบนอนทับเจ้าของ หรือบางตัวอาจจะใช้อวัยวะบางส่วนของร่างกาย เช่น ขา หรือ บั้นท้าย เกยก่ายทับบนตัวเจ้าของขณะที่นั่งอยู่ใกล้ ๆ กัน เป็นพฤติกรรมที่เจ้าของมักเข้าใจว่าน้องหมาแสดงความรัก อยากใกล้ชิด อ้อน อยากอยู่ใกล้ ๆ แต่จริง ๆ แล้วพฤติกรรมในลักษณะนี้สำหรับน้องหมาที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงจะเป็นการย้ำว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าเจ้าของ เรียกง่าย ๆ ว่า แสดงความเป็นจ่าฝูงใส่เจ้าของนั่นเองค่ะ

 

ขึ้นขี่ , ขึ้นคร่อมขา
 หลายคนคิดว่าน้องหมาขึ้นคร่อมขี่ขาคืออาการที่น้องหมาอยากผสมพันธุ์ แต่ทำไมน้องหมาตัวเมียบางตัวถึงมีพฤติกรรมแบบนี้เหมือนกันล่ะ? ... ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่า พฤติกรรมขึ้นขี่ คร่อมแขนขาเจ้าของนั้นไม่ได้เป็นการแสดงพฤติกรรมของน้องหมาที่อยู่ในช่วงติด***อย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการแสดงอำนาจเหนือกว่าผู้ที่ถูกขึ้นขี่หรือขึ้นคร่อม เราอาจพบพฤติกรรมนี้ได้ตั้งแต่น้องหมายังเป็นเด็กในช่วงที่พวกเขากำลังเริ่มทดสอบอำนาจของน้องหมาตัวอื่นในฝูง หรือทดสอบอำนาจของเจ้าของ ถ้าเจ้าของยอมให้น้องหมาทำพฤติกรรมนั้นอยู่เรื่อย ๆ น้องหมาก็จะเข้าใจว่าตนเองมีอำนาจเหนือกว่า และอำนาจในตัวเจ้าของก็จะลดลง จนสุดท้ายไม่สามารถควบคุมน้องหมาได้

 

หางยกสูง , หูตั้งชัน
 ความมั่นใจของน้องหมานอกจากจะแสดงออกทางพฤติกรรมแล้ว ก็สามารถแสดงออกได้ทางภาษากายด้วยนะคะ โดยสามารถสังเกตได้จากลักษณะหูและหางของน้องหมาเลยค่ะ เวลาที่น้องหมามีความมั่นใจมาก ๆ หูของเขาจะตั้งชันซึ่งแสดงถึงความมั่นใจแบบสุด ๆ เป็นลักษณะของการข่มขู่คู่ต่อสู้ ส่วนหางก็จะยกสูงตั้งตรง แสดงออกถึงความเชื่อมั่นไม่กลัวใคร นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตเพิ่มเติมได้จากลักษณะการจ้องมองของน้องหมาด้วยนะคะ น้องหมาที่มีความมั่นใจ รู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจเหนืออีกฝ่าย มักจะจ้องมองด้วยลักษณะการจ้องตาแบบมองตรง ตาเบิกกว้าง การมองในลักษณะนี้ยังเป็นสัญญาณบอกได้ถึงการเตรียมพร้อมที่จะจู่โจมคู่ต่อสู้อีกด้วยล่ะค่ะ (ถ้าน้องหมามองแบบนี้เจ้าของต้องระวังนะคะ)

 

ส่งเสี่ยงขู่เจ้าของเมื่อโดนห้าม หรือสั่งให้ทำตาม
น้องหมาบางตัวเวลานอนถ้าใครไปเรียกหรือปลุกจะส่งเสียงขู่ทันที บางตัวแค่เจ้าของเดินผ่านตอนนอนก็ขู่ บางตัวโดนเจ้าของดุหรือสั่งก็จะส่งเสียงเ***ขู่ทันที พฤติกรรมแบบนี้แสดงถึงการต่อต้านเจ้าของและพยายามแสดงอำนาจเหนือกว่านั่นเอง หากเจ้าของแสดงพฤติกรรมหวาดกลัว ส่งเสียงดัง หรือใช้ความรุนแรง ก็จะยิ่งเป็นการกระตุ้นพฤติกรรมเชิงลบของน้องหมา และจะยิ่งทำให้เกิดปัญหาพฤติกรรมมากขึ้นด้วย


     ถ้าเช็กแล้วน้องหมาของเพื่อน ๆ มีสัญญาณตรงกับ 5 ข้อนี้แนะนำว่าต้องรีบปลุกพลังความเป็นจ่าฝูงในตัวคุณแล้วล่ะค่ะ เพราะหลักง่าย ๆ ในการที่จะคอนโทรลน้องหมาให้อยู่หมัด นั่นก็คือการรวบตึงอำนาจทุกอย่างและแสดงความเป็นจ่าฝูง น้องหมาต้องมีตำแหน่งในฝูงอย่างชัดเจน ถึงหากอยู่ในครอบครัวใหญ่น้องหมาควรอยู่ในตำแหน่งท้ายสุด ต้องเชื่อฟังทุกคนในครอบครัว ในขณะเดียวกันทุกคนในครอบครัวก็ต้องแสดงความเป็นจ่าฝูงอย่างถูกต้องด้วยเช่นกันค่ะ


แสดงความคิดเห็น

ประกาศอัพเดท

สุทธิชัยคาร์ไบด์การช่าง จำหน่าย หินเพชรลับคมใบเลื่อยคาร์ไบด์และ ใบคัตเตอร์คาร์ไบด์และใบมีดคาร์ไบด์ และบริการลับคมมีดคาร์ไบด์, ลับคมดอกเร้าเตอร์, ลับคมใบคัตเตอร์

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - อุตสาหกรรม เครื่องจักรอื่นๆ 2 ก.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 18 ครั้ง

Package ลงประกาศปักหมุด รับโพสต์ลงประกาศแนะนำหน้าแรก แถมลงโพสต์ให้ทั้ง 200 และ 300 เว็บ ฟรี

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 25 มิ.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 243 ครั้ง

Package รับทำโฆษณา, ลงติดแบนเนอร์, แบนเนอร์หัวเว็บ (Header) ขนาด 728x90 จำนวน 300 เว็บ

() - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 24 มิ.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 200 ครั้ง

ท่อเอชดีพีอี HDPE ท่อร้อยสายไฟฟ้า มี มอก ท่อแอลดีพีอี LDPE ท่อพีอี PE UPVC Pipe EFLEX 0863279220

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - อุตสาหกรรม เครื่องจักรเครื่องจักร 26 ก.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 2 ครั้ง

www.รับโพสต์ขายอสังหาฯ.com รับจ้างโพสต์อสังหาฯ บ้าน ที่ดิน คอนโด อาคารพาณิชย์ ทาวน์เฮ้าส์ อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า ตึกแถว ทาวน์โฮม โรงงาน โกดัง คลังสินค้า รีสอร์ท โรงแรม โฮมออฟฟิต หอพัก สำนักงาน

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 18 มิ.ย. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 191 ครั้ง

รับโพสต์ Package B - รับโพสต์แบบเลื่อนประกาศผสมกับโพสต์ (ทุกวันจันทร์-ศุกร์)

() - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 23 ส.ค. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 48 ครั้ง

บริการ โพสต์เลื่อนประกาศ 100 เว็บ + โพสต์ทุกวัน จ-ศ วันละ 25 โพสต์

() - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 27 ส.ค. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 28 ครั้ง

บริการ แพ็คเก็จรับโพสต์ขายอสังหาฯ โพสต์ทุกวัน จ-ศ วันละ 30 เว็บ

() - ธุรกิจ งานรับจ้างโพสต์ 26 ส.ค. 2564

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 46 ครั้ง

รับโพสต์ประกาศทุกอย่าง โพสต์ขายของ, โพสต์ขายบ้าน, โพสต์โฆษณาประชาสัมพันธ์, ทุกบริการโพสต์ นับว่าเป็นผลดีในการเผยแพร่เว็บไซต์

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - อื่นๆโปรโมทเว็บ 28 พ.ค. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 1271 ครั้ง

รับโพสต์, รับจ้างโพสต์, รับโพสเว็บ, รับจ้างโพสต์โฆษณา, รับจ้างโพสต์เว็บบอร์ด, รับโพสต์ blog, รับโพสต์เว็บประกาศฟรี, โทร.082-869-7997

(โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร) - อื่นๆโฆษณา 4 มิ.ย. 2559

ราคา ไม่ระบุ

เข้าชม 1639 ครั้ง

ราคา ไม่ระบุ

  • ผู้ลงประกาศ : Tara
  • ความต้องการ : แนะนำ
  • สภาพสินค้า : ไม่ระบุ
  • วันที่ลงประกาศ : 9 ธ.ค. 2561
  • อัพเดทล่าสุด : 9 ธ.ค. 2561 16:05:20 น.
  • ที่อยู่ : Bangkok
  • จังหวัด : โพสต์ฟรี กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0642834154
  • Email : taraguruna8@gmail.com

ติดต่อเจ้าหน้าที่ด่วน